close

Review Thuật Đọc Tâm – Cuốn sách giúp bạn nhìn thấu tâm lý đối phương

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 09/04/2024 Lượt xem: 32 Chuyên mục: GenZ đọc gì

Cuốn sách Thuật Đọc Tâm này chính là một hướng dẫn vô cùng toàn diện về việc sử dụng trí tuệ Enneagram để phát triển tâm linh và tâm lý. Biểu tượng cổ xưa của Enneagram, được Don Richard Riso và Russ Hudson giới thiệu và nó đã trở thành một trong những hệ thống phổ biến nhất hiện nay để khám phá bản thân dựa trên 9 loại tính cách khác nhau.

Đôi nét tác giả quyển sách Thuật Đọc Tâm

Cuốn sách Thuật Đọc Tâm chính là một tác phẩm vô cùng xuất sắc của hai vị tác giả hàng đầu trong lĩnh vực Enneagram là Russ Hudson và Don Richard Riso. Cả hai vị tác giả này không chỉ là những nhà nghiên cứu có uy tín về Enneagram mà còn là những giáo viên được ngưỡng mộ, hai người đã đóng góp rất nhiều vào việc giáo dục cộng đồng về Enneagram. Ngoài ra, họ cũng là người sáng lập và điều hành kênh YouTube “The Knowledge Project”, nơi họ có thể chia sẻ những kiến thức sâu sắc và nghiên cứu của mình về tính cách con người và ứng dụng Enneagram trong cuộc sống hàng ngày.

Đôi nét tác giả quyển sách Thuật Đọc Tâm

Cuốn sách này thật sự không chỉ là một cuốn sách, mà nó còn là một tài liệu tham khảo vô cùng quý giá cho những ai quan tâm đến sự phát triển cá nhân và hiểu biết về tính cách. Cùng với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên sâu và phương pháp áp dụng thực tiễn, cuốn sách này thật sự rất thích hợp cho những ai đã quen thuộc với linh vực Enneagram.

Nội dung của sách Thuật Đọc Tâm

Nội dung của sách Thuật Đọc Tâm

Để khám phá và phát triển tâm linh cũng như phát triển tâm lý, thì cuốn sách này đã ứng dụng trí tuệ Enneagram – một hệ thống tự nghiên cứu và hiểu về con người thông qua 9 đặc điểm tính cách riêng biệt. Enneagram còn được coi là một công cụ vô cùng mạnh mẽ để có thể chuyển đổi và phát triển cá nhân một cách nhanh nhất.

Trí Tuệ Enneagram cung cấp lời khuyên và phương pháp tích cực để hiểu sâu hơn về tính cách và tâm lý của bản thân cũng như của người khác. Nó giúp chúng ta phát hiện và khai phá những điểm mạnh tiềm ẩn và thúc đẩy sự phát triển trong cuộc sống. Cuốn sách cho rằng, mỗi người là một thực thể ánh sáng, nhưng thường bị che lấp bởi những lớp vỏ đen vô cùng dày đặc.

Những lớp vỏ đen này làm đã trì hoãn quá trình tự nhận thức và cản trở khả năng nhìn nhận thế giới một cách rõ ràng. Vì thế cuốn sách Thuật Đọc Tâm này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những vấn đề này và nhìn nhận ra tính cách cụ thể mỗi người để có thể tiến xa hơn trên con đường phát triển cá nhân đấy.

9 kiểu tính cách theo Enneagram trong sách:

9 kiểu tính cách theo Enneagram trong sách:

Trong cuốn sách Thuật Đọc Tâm này, mỗi kiểu tính cách của Enneagram đều được mô tả một cách rất sâu sắc:

  • Người Cải Cách: Là người có tính đạo đức, kỷ luật, và lý tưởng, luôn có khả năng phân biệt đúng sai rõ ràng.
  • Người Trợ Giúp: Là người có tấm lòng vị tha, yêu thương và biết tôn trọng mọi người xung quanh.
  • Người Thành Đạt: Là người thành công và được ngưỡng mộ trong công việc và cuộc sống.
  • Người Theo Chủ Nghĩa Cá Nhân: Người có cảm xúc nhạy cảm, sống nội tâm và thiếu tự tin.
  • Người Điều Tra: Là người luôn luôn tò mò, thắc mắc về mọi điều và có khả năng tư duy trừu tượng.
  • Người Trung Thành: Là người đáng tin cậy và đảm bảo an toàn.
  • Người Nhiệt Huyết: Là người có nguồn năng lượng dồi dào, lạc quan và làm việc đầy ngẫu hứng.
  • Người Thách Thức: Là người mạnh mẽ, quyết đoán và có xu hướng bảo vệ và che chở.
  • Người Hòa Giải: Khiêm nhường và hòa giải trong mọi mối quan hệ.

Tuy nhiên, tác giả không khuyến khích việc gắn nhãn bản thân vào một loại tính cách cụ thể trên đây. Thay vào đó, họ chỉ nhấn mạnh mỗi cá nhân chúng ta là một tồn tại độc lập, mang trong mình tỉ lệ của tất cả 9 loại tính cách này. Những tính cách đó có thể biến đổi theo thời gian và không ai hoàn hảo cả.

Đánh giá tổng quan

Cuốn sách Thuật Đọc Tâm này chính là một kho tài liệu đầy kiến thức vô cùng quý giá và không phải dành cho người đọc muốn tìm hiểu một cách dễ dàng. Với một phần mở đầu chứa những kiến thức về lịch sử và phát triển của Enneagram, cùng với phương pháp soi chiếu và nhận diện tính cách, nó thực sự là một thách thức vô cùng đối với người mới biết đến lĩnh vực Enneagram.

Tuy nhiên, những kiến thức khoa học này có thể mang lại giá trị vô cùng lớn và đáng để bạn khám phá đấy. Bằng cách hiểu rõ về Enneagram, người đọc có thể tạo ra một cuộc sống hòa nhập hơn, tìm thấy sự an yên và chấp nhận bản thân. Đặc biệt, cuốn sách này thật sự rất phù hợp với những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục, công tác xã hội, quản lý nhân sự hoặc tâm lý trị liệu. Và bạn cũng có thể áp dụng nội dung của sách này vào chiến lược kinh doanh để hiểu rõ hơn về tâm lý và nhu cầu của khách hàng nữa đấy.

Đánh giá tổng quan

Lời Kết

Trên đây là thông tin về cuốn sách Thuật Đọc Tâm, thật sự là một cuốn sách rất hữu ích và độc đáo đúng không nào. Bạn còn suy nghĩ gì nữa mà hãy mua về đọc ngay thôi!

Và bạn đừng quên theo dõi Genzstory mỗi ngày để có thể cập nhật những thông tin hay và hữu ích một cách mới nhất nhé!

Xem thêm: Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Cuốn sách được nhà tâm lý học hàng đầu khuyên dùng

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan