close

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Cuốn sách được nhà tâm lý học hàng đầu khuyên dùng

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 08/04/2024 Lượt xem: 27 Chuyên mục: GenZ đọc gì

Trong cuộc sống thường ngày, việc tạo mối quan hệ và giao tiếp với người khác thường gặp phải rất nhiều khó khăn và thách thức. Bản thân chúng ta thường tự hỏi liệu họ có thật lòng với chúng ta không, liệu họ có phải là bạn tốt không, và có khi nào họ có ý đồ xấu với chúng ta không. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những điều này, thì không nên bỏ qua cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai này nhé!

Đôi nét về tác giả

Đôi nét về tác giả

Cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai của tác giả David J. Lieberman thực sự chính là một tài liệu vô cùng hữu ích và đáng đọc đối với những ai quan tâm đến nghệ thuật giao tiếp và thành lập các mối quan hệ. Cùng với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực tâm lý học hành vi, tác giả đã chia sẻ những chiến lược rất độc đáo và vô cùng hiệu quả, qua đó giúp cho mỗi cá nhân chúng ta rèn luyện thêm được những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Tác giả David J. Lieberman không chỉ truyền đạt những kiến thức hữu ích mà ông còn đem lại cho người đọc có được những phương pháp thực hành cụ thể và dễ áp dụng.

Tại sao bạn nên đọc ngay cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai?

Tại sao bạn nên đọc ngay cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai?

Cuốn sách này không chỉ là một cuốn cẩm nang vô cùng hấp dẫn, mà nó còn là một cuốn sách hướng dẫn chi tiết về cách thâm nhập vào tâm trí và suy nghĩ của người khác. Bằng cách áp dụng những nguyên tắc và phương pháp độc đáo này, bạn sẽ hoàn toàn có khả năng phán đoán và thấu hiểu được những suy nghĩ của họ một cách khách quan nhất.

Điều quan trọng nhất trong cuốn sách này đó chính là cuốn sách này không dựa vào cảm tính hoặc phán đoán, nhưng mà thay vào đó là những nguyên tắc và phương pháp được xây dựng dựa trên nền tảng lý thuyết và phân tích tâm lý học vô cùng khoa học. Phương pháp S.N.A.P, chính là một phần quan trọng của cuốn sách này, chính phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của người khác một cách cụ thể và khoa học hơn đấy.

Nội dung chính các phần của sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Nội dung của cuốn sách đọc vị bất kỳ ai này thật sự rất nhiều chương và vô cùng phong phú, cho nên mình sẽ tóm tắt chương 1 và chương 6 để bạn có thể hiểu sơ qua nhé!

Chương 1: Cách để biết đối phương của bạn có đang giấu diếm điều gì không?

Khi bạn nghi ngờ đối phương đang giấu giếm một điều gì đó,thì bạn hãy đọc cuốn sách “Đọc Vị Bất Kỳ Ai” này để có thể hiểu rõ hơn về đối phương, trong chương này, cuốn sách đã đề xuất 3 phương án để giải quyết vấn đề này. Phương án thứ nhất đó chính là đặt câu hỏi trực tiếp cho đối phương, thứ 2 là lờ đi vấn đề đó, và phương án thứ 3 đó chính là tìm mọi cách để thu thập thêm thông tin một cách gián tiếp.

Nếu bạn chọn cách thứ nhất, thì khả năng cao sẽ không thể giải quyết được vấn đề. Điều này có thể khiến đối phương trở nên đa nghi và tự bảo vệ mình hơn và có thể coi bạn là kẻ nhiều chuyện, ghen ghét, hoặc đố kỵ. Còn cách thứ 2 nó không chỉ gây hại cho mối quan hệ mà nó còn làm tăng thêm sự nghi ngờ của bạn.

Người thông minh chắc chắn sẽ lựa chọn phương án thứ 3. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh được nhiều rủi ro. Tuy nhiên, bạn cần phải hành động một cách khôn ngoan để tránh rơi vào tình huống khó xử khi bị phát hiện đang tìm kiếm thông tin một cách bí mật đấy nhé.

Chương 6: Cách đánh giá đối phương là bạn hay chỉ là kẻ phá hoại

Cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai này sẽ giúp bạn đánh giá được đối phương bằng một số phương pháp dưới đây:

  • Tôi có thể giúp gì cho bạn?: Bằng cách đặt câu hỏi này, bạn sẽ có thể thử sức với đối phương và xem liệu họ có thực sự cần sự giúp đỡ của bạn hay không. Và bạn cần quan sát đến thái độ của họ để hiểu rõ hơn.
  • Trao đổi thông tin một cách tự do: Mở lòng và chia sẻ thông tin chính là một dấu hiệu rất tích cực của sự ủng hộ. Nếu người đó dường như không muốn chia sẻ hoặc giữ thông tin, rất có thể đây chỉ là một sự giả vờ.
  • Người nhiệt tình: Người thật sự ủng hộ bạn thường sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ và tham gia vào các hoạt động hoặc dự án của bạn. Họ sẽ không bao giờ đứng ngoài mà luôn luôn hết sức tích cực tham gia.
  • Đánh giá đối phương qua 6 nhân tố: Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp đánh giá đối phương dựa trên 6nhân tố khác nhau, giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách và ý định thực sự của họ.
  • Bán hàng đại hạ giá: Thủ thuật này nhằm mục đích khám phá những góc khuất và ý định thực sự của đối phương, nó sẽ giúp bạn không bị mắc kẹt trong các tình huống đâm sau lưng.

Lời Kết

Trên đây là các thông tin về cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai. Một cuốn sách cực kì hữu ích và thú vị và được nhà tâm lý học hàng đầu thế giới khuyên đọc, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đọc cuốn sách này ngay thôi nào! Và đừng quên cập nhật các thông tin bổ ích và mới nhất ở Genzstory nhé!

Xem thêm: Review sách 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực- Thao túng mọi đối thủ

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan