close

Review Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm – Cương Tuyết Ấn | Bộ sách đúng gu của fan truyện trinh thám

Tác giả: Nguyễn Thanh Dũng Ngày đăng: 08/04/2024 Lượt xem: 51 Chuyên mục: GenZ đọc gì

“Tôi chữa trị cho em, nên phải làm tổn thương em. Tôi yêu em, nên phải trừng phạt em”, câu nói đầy ám ảnh mà bạn đọc sẽ được cảm nhận khi theo dõi bộ sách này. Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm – Cương Tuyết Ấn là một trong những cuốn sách mà fan của dòng truyện điều tra, trinh thám tội phạm nên đọc. Tổng cộng có 5 quyển 33 chương truyện sẽ đưa độc giả đi tới những khoảnh khắc đen tối nhất của lòng người, nơi ngập tràn máu tanh, ngập tràn chết chóc. Cùng Genzstory đi tới bài viết review Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm của tác giả Cương Tuyết Ấn nhé.

Review Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm – khi 2 vụ án cách nhau 16 năm nhưng giống nhau đến kỳ lạ

Các tài liệu tâm lý tội phạm là một tập hợp rộng lớn các yếu tố tội phạm đáng kinh ngạc, mở ra cánh cửa tới những bí ẩn sâu kín nhất của cảnh sát, đưa ta từng bước tiến sâu vào vũng máu của tội ác, đối mặt với sự tà ác đáng sợ nhất, làm sâu sắc về bản chất nhân loại.

Các vụ án mạng kỳ bí, với hàng loạt các phương pháp tội phạm kỳ quặc nhất. Giữa con người và quỷ dữ, sự phân biệt thực ra chỉ là một bước. Khi màn đêm buông xuống, hãy giữ mắt mở! Quỷ dữ đứng ngay bên cạnh chúng ta, họ ăn cùng chúng ta, ngủ cùng chúng ta!

Toàn bộ quá trình phân tích các vụ án đáng sợ, ghi lại tội lỗi và hình phạt của nhân tính. Ghi chép về những vụ án đáng sợ khiến mọi người run sợ. Năm 1996, ở thành phố J, một phụ nữ đang quét tuyết trên đường vào sáng sớm tình cờ phát hiện một túi ba lô chứa một phần của thi thể con người.

Hồ sơ tâm lý tội phạm

Một cô gái trẻ đã mất tích, hơn một tuần sau được tìm thấy, nhưng đã bị biến thành 872 mảnh thịt vụn được kẻ sát nhân rải rác tại 4 địa điểm khác nhau trong thành phố J. Vụ án kinh hoàng đó khiến cả thành phố chấn động, lực lượng cảnh sát thành lập một đội điều tra đặc biệt, làm việc không ngừng suốt hơn một tháng để cuối cùng tạo ra một tập hồ sơ đặc biệt, được đóng dấu và lưu trữ trên kệ, dần bị quên lãng trong bụi thời gian.

Năm 2012, tại cùng thành phố J, một cô gái trẻ khác cũng mất tích, và sau một thời gian, lại được tìm thấy, biến thành 872 mảnh thịt vụn, được kẻ sát nhân rải rác ở đúng 4 địa điểm như trước đây. 16 năm trôi qua, hai cô gái, hai vụ án nhưng cùng một phương thức thực hiện.

Liệu kẻ sát nhân của cả hai vụ án có phải là một? Nếu đúng vậy, tại sao hắn lại chờ đến 16 năm sau mới tái phạm? Nếu kẻ sát nhân là hai người khác nhau, thì làm sao hắn có thể mô phỏng chính xác phương thức giết người của kẻ trước đó sau 16 năm? Ý nghĩa của việc này là gì?

Hai vụ án này, cuối cùng có mối liên hệ gì với nhau không? Khi Hàn Ấn nhận nhiệm vụ điều tra vụ án này, anh đã từ một giáo sư tâm lý tội phạm trên bục giảng, trở thành một nhân chứng sống đối diện với sự tà ác tột bậc của con người tại hiện trường. Sau khi xem review Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm thì chắc một số độc giả cũng sẽ tự mình đoán được kẻ thủ ác là người như thế nào.

Trẻ con không có tội, đừng bắt chúng phải chịu đau khổ

Trong hơn một năm qua, đã có 6 đứa trẻ biến mất, từ bé 9 tuổi đến lớn 16 tuổi, gồm 1 bé gái và 5 bé trai, không có dấu vết, không có xác chết. Chưa kịp tiến hành điều tra, một bé gái khác lại mất tích.

Sau khi nghiên cứu kỹ, phát hiện rằng đối tượng mất tích lần này có những đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với 6 lần trước. Tên bắt cóc bé gái này, có phải là kẻ đã bắt cóc 6 đứa trẻ kia không? Nếu đúng, tại sao hắn lại thay đổi mục tiêu và chọn một đối tượng mang đặc điểm khác với các nạn nhân trước đó?

Hồ sơ tâm lý tội phạm

Một đứa trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên, trong giai đoạn hình thành nhân cách, trong thời kỳ tươi đẹp nhất của cuộc đời, lại phải đối mặt với một kẻ ấu dâm, hậu quả sẽ là gì? “Trong khi đó, nhiều nhân viên kỹ thuật pháp y chạy tới hiện trường phát hiện án. Đã hơn hai mươi đôi giày trẻ em được tìm thấy từ chỗ hung thủ, và chắc chắn, trong căn nhà ấy, trong viện dưỡng này, trong địa ngục này, vẫn còn những linh hồn bất hạnh của những đứa trẻ bị chôn vùi…

Review Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm – Khi con đường thường ngày trở nên nhuốm máu tanh

Tại trấn thôn hoang dã thuộc thành phố T, tồn tại một con đường tử vong, trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2012, đã xảy ra tổng cộng 11 vụ án đâm chết người, trong đó có 9 người chết và 3 người bị thương nặng. Tất cả các nạn nhân đều là phụ nữ trẻ tuổi, trang phục lịch lãm, và đều bị đâm nhiều nhát đến chết.

Hung thủ đã hoạt động suốt hơn 8 năm, nhưng vẫn là một bí ẩn đối với cảnh sát, thỉnh thoảng im hơi lặng tiếng rồi sau đó quay trở lại, thực hiện những vụ giết người đầy tàn bạo trên con đường này.

Trong suốt 8 năm đó, hung thủ đã gửi 3 bức thư cho cảnh sát, trong đó bức thứ hai có nội dung: “Một con dao vài năm trước, từ đó, gia cầm biến thành dã thú. Tôi cảm nhận sâu sắc được, gia cầm biến thành dã thú dễ, dã thú biến thành gia cầm khó!”

Liệu điều này có thật không? Liệu hắn có thể dừng tay vĩnh viễn? Nếu không bắt được hắn nhanh chóng, còn bao nhiêu cô gái phải trở thành nạn nhân của kẻ dã thú này nữa? “Có lẽ, tất cả những việc mà hung thủ làm, đều nhằm mục đích “Hủy diệt”!”

Sau đó, một trận mưa lớn bất chợt rơi xuống, tẩy sạch lớp bụi trên mặt đất, vạch ra một thi thể nữ bị chặt đứt tứ chi, cơ thể trần truồng, khuôn mặt bị cắt như một lớp mặt nạ, ngực bị mở ra, để lộ ra bộ phận nội tạng… Bàn tay, chân của cô gái được ném vào một chiếc xe bán rau, trong khi da mặt của cô gái vẫn treo trên một cái cây gần đó. Hung thủ đã đạt đến mức độ nào trong sự thèm khát hủy diệt mà có thể ra tay tàn ác như vậy?

Hồ sơ tâm lý tội phạm

Cuối cùng, sau 9 năm liên tiếp của các vụ án, kẻ sát nhân đã bị bắt, “nhưng việc phá án lại gặp rất nhiều khó khăn. Vụ án đã trải qua bốn trưởng cục công an, một đội điều tra đã được thành lập kéo dài hơn chín năm, hơn 300 cảnh sát đã tham gia vào việc phá án, tìm kiếm suốt gần vạn người trong toàn thôn, với hơn nghìn người nghi phạm đã được điều tra, và hồ sơ liên quan đến vụ án dày hơn bảy vạn trang.”

Việc bắt giữ một tên sát nhân hàng loạt, sau khi đã gây ra cái chết của 10 người, đã trải qua một quá trình phá án gian khổ kéo dài gần 9 năm. Đây có phải là một thách thức đối với pháp luật của xã hội, hay là một thách thức đối với sự kiên nhẫn của con người?

Bước chân vào con đường giết người là sẽ không bao giờ muốn quay đầu

Trong thành phố Q, trong một khoảng thời gian ngắn, đã xảy ra liên tiếp 3 vụ án sát hại các cô gái trẻ. Các thi thể bị mất đầu, cắt thành hai nửa, trần truồng, đặt thành tư thế sát hậu gian, sau đó nhét vào trong một túi bố và ném xuống dòng sông. Điều đặc biệt là cả ba cô gái này đều là bạn thân và từng học chung tại trường tiểu học.

Theo truyền thuyết, hồi nhỏ, họ từng có những hành động không đúng đắn với Cây Thần và bị nguyền rủa, và giờ đây, đó là sự báo ứng. Nguyền rủa có thực sự tồn tại? Ma quỷ có thực sự hiện hữu? Không! Chỉ có con người mới có khả năng giết người, đây là một vụ án mạng liên hoàn.

Nhưng hung thủ là ai, và tại sao lại thực hiện những hành động tàn ác đó? Tất cả ba cô gái đều có mối quan hệ với nhau, và bây giờ, họ phải nhận lấy cái chết thảm khốc như vậy vì tội lỗi gì từ quá khứ?

Khi ba đầu bị cắt đứt lộ lên trên mặt đất bùn, khiến những con mắt trống rỗng nhìn lên trời, thì lại có thêm một nạn nhân mới, và lần này, hung thủ lại thể hiện sự tàn bạo hơn. Ngồi đối diện nghe tên sát thủ kia kể lại câu chuyện của mình, có lẽ sẽ nhớ đến câu thoại quen thuộc trong các bộ phim: “Sớm biết hôm nay, cần gì lúc đầu chứ!”

Hồ sơ tâm lý tội phạm

“Tuy nhiên, vấn đề là, điều mà sát thủ biến thái quan tâm nhất không phải là hối hận. Thực tế, hầu hết các sát thủ sau khi thực hiện hành động của mình, họ hoàn toàn không nghĩ đến việc “hối hận”. Mọi việc thú nhận chỉ là một phần của sự diễn xuất, vì khi họ đã bước chân vào con đường giết người, họ sẽ không bao giờ quay đầu, cho đến khi họ gặp án tử. Gã chưa từng cảm thấy hối hận về những hành động của mình. Khi mình làm Review Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm thì đã dồn nén cảm xúc rồi đấy, nếu bạn đọc full truyện thì sẽ sởn da gà hơn nữa.

Hiện thực khốc liệt

Vòng xoáy của các mối quan hệ giữa những nghi phạm trong vụ án phản ứng 16 năm trước đã làm cho quá trình phá án trở nên ác mộng, dường như chỉ có thể mô tả bằng những từ ngữ điên cuồng. Những nỗ lực của các cảnh sát hàng ngày trong việc săn tìm thông tin đều trở nên vô ích, mỗi khi họ sắp sửa tìm ra manh mối thì nó lại biến mất như một cục tro tàn, một cơ thể vĩnh viễn im lặng.

Cô gái không may mắn đã mở ra một tập hồ sơ đã bị lãng quên 16 năm trước, nhưng trước khi cô kịp nhận diện được bất cứ manh mối nào, lại có thêm một cô gái khác trở thành nạn nhân của kẻ sát nhân.

Khi một kẻ sát nhân đã bắt đầu, không gì có thể ngăn được dục vọng giết người của họ. Nếu chúng ta không bắt được họ từ lần đầu tiên, họ sẽ quay trở lại, lần này, lần khác… Họ đưa cho chúng ta rất nhiều cơ hội để bắt họ, nhưng cũng đồng thời làm chúng ta cảm thấy vô cùng bất lực khi chúng ta chỉ nhìn thấy chúng gây án rồi biến mất, chỉ để lại một bức tranh tồi tệ về nạn nhân.

Trong những vụ thảm sát liên hoàn này, thường chỉ có khi chúng ta bắt gặp hung thủ gây án mới phát hiện được sơ hở của họ, và cuối cùng mới bắt được chúng. Quá trình này đầy những đau đớn, mâu thuẫn và bi ai, vì thành công cuối cùng thường đến với sự hy sinh của nhiều người.

Hiện thực đó, không ai mong muốn nhìn thấy, vô cùng tàn nhẫn, nhưng chúng ta không thể ngừng chống lại

Khi đọc xong các cuốn Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm, mình chắc chắn các bạn sẽ chiêm nghiệm được rất nhiều điều, thậm chí còn nghi ngờ “nhân sinh” trong xã hội này. Nếu các bạn muốn trải nghiệm những diễn biến ly kỳ hồi hộp, những màn phân tích điều tra đỉnh cao thì hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé. Trên đây chỉ là bài review Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm, còn rất nhiều điều đáng sợ và hấp dẫn đang chờ đón bạn trong bản full dài hơn 1500 trang của 5 cuốn sách.

Xem thêm: Hạt Giống Tâm Hồn cuốn sách chữa lành mọi vết thương

Nguyễn Thanh Dũng

Viết bài vì đam mê ....

Xem thêm

Bài viết liên quan