close

Review Đắc Nhân Tâm – Khi tâm hồn và trái tim hoà làm một

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 10/04/2024 Lượt xem: 30 Chuyên mục: GenZ đọc gì

Trong thế giới đầy sóng gió của giao tiếp, sự hiểu biết và thấu hiểu không chỉ đến từ bản năng tự nhiên của con người, mà nó còn đòi hỏi rất nhiều đến sự quan sát và nhìn nhận từng tình huống để rút ra những bài học quý báu cho chính bản thân mình. Đắc Nhân Tâm – chính là một tác phẩm vô cùng vĩ đại mà chúng mình muốn chia sẻ với bạn trong ngày hôm nay.

Đôi chút về tác giả

Tác giả Dale Carnegie chính là chả đẻ của cuốn sách Đắc Nhân Tâm này, ông sinh ngày 24/11/1888 tại Missouri, Mỹ, ông đã trải qua rất nhiều những khó khăn và nghịch cảnh trong đời. Nhưng thông qua sự kiên trì và nỗ lực không ngừng, ông đã trở thành một diễn giả hàng đầu và một tác giả được ngưỡng mộ trên toàn thế giới. Các tác phẩm của ông, từ Đắc Nhân Tâm cho đến Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống, từ Lincoln Người Chưa Biết đến The Leader In You và The Quick and Easy Way to Effective Speaking, đã lan tỏa sức ảnh hưởng vô cùng to lớn và giúp hàng triệu người vượt qua những thử thách trong cuộc đời.

Đôi chút về tác giả 

Ông hay tập trung vào nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng trước đám đông và kỹ năng bán hàng, đề cập đến những nguyên tắc cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả để thành công trong mọi mối quan hệ và hoạt động đối nhân xử thế hàng ngày. Ông luôn chia sẻ những chiến lược và kỹ thuật thực tiễn, từ cách thu hút sự chú ý đến cách thúc đẩy sự đồng thuận và hợp tác. Đồng thời, ông cũng đề cao những phẩm chất vô cùng nhân cách như sự tử tế, lòng tôn trọng và khả năng lắng nghe, tạo nên một đức tính vô cùng cao cả cho con người.

Nội dung sách Đắc nhân tâm có gì thú vị đến thế?

Trong bộ sách của tác giả, từ “Đắc Nhân Tâm” cho đến “Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống”, mỗi trang sách trong mỗi tác phẩm đều đề cập đến một khía cạnh khác nhau của nghệ thuật giao tiếp hằng ngày. Từ cách thu hút sự chú ý của người khác cho đến cách tạo ra một môi trường giao tiếp tích cực và đầy sự tôn trọng, mỗi tác phẩm của ông luôn chứa đựng những bí quyết và chiến lược vô cùng đẳng cấp để bạn có thể thành công trong mọi mối quan hệ.

Nội dung sách Đắc nhân tâm có gì thú vị đến thế?

 

Tác giả Dale Carnegie không chỉ giáo dục về kỹ năng giao tiếp trước đám đông mà ông còn nhấn mạnh vào phẩm chất nhân cách như sự tử tế và lòng nhân ái của mỗi người. Những tác phẩm của ông không chỉ là những cuốn sách đơn thuần, mà còn là nguồn tri thức và cảm hứng vô tận cho việc phát triển bản thân và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Thứ nhất: những nghệ thuật ứng xử cơ bản nhất mà mỗi chúng ta cần phải có

Từ những điều tưởng như đơn giản, nhưng lại thường làm lỗ hổng trong giao tiếp của chúng ta nhất, Cuốn sách Đắc Nhân Tâm đã nhấn mạnh rằng, việc chỉ trích người khác là một vô điều vô cùng cấm kỵ. Thay vào đó, chúng ta cần nhìn nhận mọi tình huống một cách tích cực hơn và sử dụng nhiều lời ngợi khen hơn. Dù chỉ là một lời khen ngợi nhỏ, nhưng nó cũng có thể tạo ra sự ấn tượng tích cực vô cùng lớn và gắn kết tốt hơn với người đối diện.

Bí kíp khác mà cuốn sách Đắc Nhân Tâm này muốn chia sẻ đó chính là luôn luôn thể hiện sự chân thành trong giao tiếp. Bằng cách này, chúng ta sẽ phát ra một từ trường năng lượng tích cực và thu hút người khác đến gần hơn. Việc sử dụng những lời nói lịch sự, ý đẹp và chân thành với người khác không chỉ tạo ra một môi trường giao tiếp tích cực mà còn giúp chúng ta nhận lại những phản hồi tương tự từ phía đối tác giao tiếp nữa đấy.

Thứ hai: 6 cách cần áp dụng để tạo được thiện cảm với người khác

Cuốn sách này không chỉ tập trung vào những nguyên tắc cơ bản mà nó còn cung cấp các phương pháp cụ thể để tạo ra ấn tượng tích cực đối với những người xung quanh. Những phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng ngay lập tức và mang lại kết quả vô cùng kinh ngạc. Từ những việc như biểu lộ sự quan tâm đến người khác, luôn tươi cười, ghi nhớ tên của họ cho đến việc tập trung vào chủ đề mà họ quan tâm, tất cả đều là những cách để thu hút sự chú ý và tạo ra một ấn tượng tích cực. Với những gợi ý của tác giả Dale Carnegie, bạn có thể thực hành hàng ngày, từng giờ, mọi lúc, mọi nơi để những hành động tích cực này trở thành thói quen tự nhiên của bạn đấy nhé.

Thứ ba: cách để “điều khiển suy nghĩ” của người khác

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm không chỉ đề cập đến việc làm chủ suy nghĩ và hành động của chính mình, mà nó còn giúp cho bạn tận dụng những bài học để dẫn dắt suy nghĩ của người khác.. Dưới đây là những ví dụ minh hoạ mà bạn có thể tham khảo:

  • Luôn hạn chế tranh cãi và tìm hiểu cách giải quyết mâu thuẫn một cách hòa bình. Thay vì tranh cãi, thì bạn có thể tìm cách để hòa giải và đưa ra các giải pháp xây dựng.
  • Luôn tôn trọng ý kiến của mọi người và tránh sử dụng cụm từ “bạn đã sai”. Thay vào đó, bạn hãy thể hiện quan điểm của bạn một cách lịch sự và tôn trọng.
  •  Thừa nhận những sai lầm của bản thân và đối mặt trực tiếp với chúng. Việc này không chỉ cho thấy sự trung thực của bạn mà nó còn giúp bạn tạo ra một môi trường giao tiếp cởi mở và chân thành.
  • Luôn đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu được góc nhìn của họ hơn.
  •  Nêu vấn đề một cách sinh động và tinh tế để người đối diện có thể dễ dàng hiểu và cảm nhận hơn.

Thứ tư: cách để người khác nhìn thấy được điều mà họ cần thay đổi

Dưới đây là một vài ví dụ mà bạn có thể tham khảo:

  • Thay vì trực tiếp phê bình người khác, thì bạn hãy bắt đầu bằng việc khen ngợi. Lời khen ngợi giúp chúng ta tạo ra một tâm lý tích cực và khiến người khác mở lòng hơn để tiếp nhận những lời góp ý của bạn.
  •  Đừng loại bỏ hoàn toàn mọi con đường để người khác sửa đổi hành vi của họ. Thay vào đó, bạn hãy hỗ trợ họ mở ra các cơ hội và động viên họ trong quá trình thay đổi.
  •  Biết cách tôn trọng và tôn vinh những điểm tốt của người khác. Việc này không chỉ làm cho họ cảm thấy đánh giá cao mà còn tạo ra một môi trường vô cùng tích cực nữa đó.

Thứ tư: cách để người khác nhìn thấy được điều mà họ cần thay đổi

Lời Kết

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie không chỉ là một quyển sách bình thường, mà nó còn là một cẩm nang vô cùng quý báu giúp bạn thành công trong giao tiếp. Với những lời khuyên thực tế và chi tiết từ cuốn sách này, thì mình tin chắc rằng bạn sẽ thích nó đấy.

Và đừng quên ghé thăm Genzstory để có thể cập nhật được thông tin mới nhất mỗi ngày nhé!

Click ngay: Review Trí Tuệ Do Thái – Siêu phẩm đáng đọc nhất mọi thời đại

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan