close

Nhà Giả Kim – Đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 03/04/2024 Lượt xem: 37 Chuyên mục: GenZ đọc gì

Nhà Giả Kim chính là một cuốn sách phiêu lưu và triết lý nổi tiếng trên toàn thế giới. Qua hành trình của nhân vật chính Santiago, độc giả được dẫn đi tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống và bản thân. Cùng với sự kết hợp giữa triết lý Phương Đông và tâm linh Latinh, cuốn sách này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một cẩm nang sống đáng giá. Bây giờ hãy cùng Genzstory tìm hiểu về cuốn sách này nhé!

Giới thiệu về sách Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho thật là một tác phẩm vô cùng tưởng tượng, cuốn sách này ra đời tại Brazil vào năm 1988, ban đầu nó bị lãng quên khi chỉ bán được 900 bản. Tuy nhiên, cuốn sách này đã có một hành trình vô cùng đặc biệt khi có thể chạm đến tâm hồn của hàng triệu người trên khắp thế giới và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, giúp độc giả thức tỉnh được tâm hồn của mình.

Giới thiệu về sách Nhà Giả Kim

Cuốn sách này không chỉ là một cuốn sách đơn thuận mà nó còn là một hành trình triết lý vô cùng sâu sắc đưa con người ta đến hiểu biết cốt lõi của cuộc sống. Nó khuyến khích người đọc dũng cảm theo đuổi hoài bão và ước mơ, dẫn họ đến những điều tốt đẹp và tích cực.

Theo như lời tác giả viết: “Nếu bạn thực sự mong muốn một điều gì đó, thì cả vũ trụ sẽ hợp tác với bạn để thực hiện điều đó, qua những dấu hiệu và cơ hội mà chỉ những ai chân thành và kiên nhẫn mới có thể nhận biết được.”

Nội dung sách Nhà Giả Kim

Cuốn sách này kể về hành trình của Santiago, một cậu bé chăn cừu ở Tây Ban Nha, nhưng không theo đuổi ước mơ trở thành linh mục như mong muốn của cha mẹ. Thay vào đó, cậu đã rời bỏ tất cả mọi thứ và bắt đầu một cuộc hành trình đầy phiêu lưu khắp vùng Andalusia.

Một buổi tối, khi ngủ dưới mái nhà thờ cũ, cậu đã mơ thấy một nhà giả kim đã mách cho cậu về một kho báu ẩn dưới chân Kim tự tháp ở Ai Cập. Mặc dù ban đầu cậu đã bán mọi thứ để chuẩn bị cho cuộc hành trình, nhưng con đường đi đến kho báu không hề dễ như cậu nghĩ. Cậu phải luôn đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm trên đường đi.

Nội dung sách Nhà Giả Kim

Trong suốt cuộc hành trình, Santiago đã gặp gỡ rất nhiều người và trải qua rất rất nhiều câu chuyện kỳ lạ, mỗi cái mang lại cho cậu một bài học vô cùng quý giá. Càng đi sâu vào hành trình, cậu càng nhận ra rằng mọi sự kiện đều có ý nghĩa và giúp cậu tiến gần hơn đến kho báu mà cậu mơ ước.

Cuối cùng, Santiago không chỉ tìm thấy kho báu vật chất mà còn khám phá ra những kho tàng vô hình của lòng dũng cảm, lòng tin và sức mạnh của ước mơ. Hành trình của cậu không chỉ là việc tìm kiếm một kho báu, mà đó còn là một cuộc hành trình để khám phá bản thân và ý nghĩa của cuộc sống hiện tại.

Thông điệp của sách

Trải qua những gian nan và thử thách, Santiago cuối cùng cũng đã hoàn thành được cuộc hành trình tìm kiếm kho báu của mình. Điều quan trọng nhất mà tác giả muốn gửi gắm thông qua câu chuyện đó chính là sự quan trọng của niềm tin vào chính mình và khả năng vượt qua nỗi sợ hãi. Cuộc đời thường đầy rẫy những thách thức và trắc trở vô cùng lớn , nhưng chỉ khi chúng ta tin vào khả năng của bản thân và quyết tâm vượt qua, thì ta mới có thể đạt được những mục tiêu và chững chạc hơn.

Thông điệp của sách

Thông qua cuốn sách này, chúng ta có thể rút ra khá nhiều bài học quý giá về sức mạnh của ước mơ, quyết tâm và niềm tin vào bản thân. Đây chính là những yếu tố vô cùng quan trọng để ta có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống. Đồng thời, việc sống trong hiện tại và tận hưởng mọi khoảnh khắc cũng là một bài học rất quan trọng, nhắc nhở chúng ta không nên lãng phí thời gian và năng lượng suy nghĩ về quá khứ hoặc tương lai mà thay vào đó ta phải nên tập trung vào hiện tại và đừng quá lo cho tương lai.

Cảm nhận về sách

Nhà Giả Kim thật sự chính là một cuốn sách rất đáng để bạn trải nghiệm thử. Lời văn trong sách này cũng không quá hoa mỹ hay cầu kỳ mà gần gũi, rất dễ tiếp cận với đại đa số độc giả. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách phức tạp và trí tuệ, có lẽ cuốn sách này không phải là lựa chọn phù hợp danh cho bạn. Tuy nhiên, nó có thể mang lại những thông điệp trong cuộc sống vô cùng dễ hiểu, những bài học gần gũi và khuyến khích người đọc tự cảm nhận hạnh phúc. Nếu bạn đang đối mặt với một ước mơ hay đang trên hành trình theo đuổi mục tiêu của riêng mình, thì cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với bạn đấy.

Trên đây là sơ lược về cuốn sách Nhà Giả Kim mà chúng mình đã tổng hợp được. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về bản thân và luôn luôn tiến lên phía trước mà không chùn bước trước mọi khó khăn!

Có thể bạn sẽ thích: Những cuốn sách Tâm Lý Học – bán chạy bậc nhất mọi thời đại

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan