close

Nếu biết trăm năm là hữu hạn- Cuốn sách từng vang dội một thời

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 21/03/2024 Lượt xem: 70 Chuyên mục: GenZ đọc gì

Trong những thời điểm băn khoăn và mơ hồ của cuộc sống, nếu bạn đang cảm thấy mình đang bị lạc trong một mê cung của mục tiêu và ý nghĩa. Bạn muốn tìm ra một hướng mới để thấu hiểu và tận hưởng cuộc sống này hơn. Thì cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn này sẽ giúp ích cho bạn lắm đấy. Bây giờ hãy cùng theo chân Genzstory tìm hiểu về cuốn sách này nhé.

Đôi nét về tác giả

Thật sự mà nói Phạm Lữ Ân không chỉ là một bút danh thiên tài mà còn là một biểu tượng của sự mộc mạc và chân thành trong văn học Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Những tác phẩm của ông luôn luôn mang đến sự mộc mạc và sâu sắc. Cùng được đặt trong bối cảnh đời sống hàng ngày của mỗi người, những truyện của ông đều luôn mang lại sự gần gũi và quen thuộc vốn có.

Mỗi tác phẩm của ông luôn mang đến những câu chuyện hết sức độc đáo và những thước phim thực tế về cuộc sống. Điều này đã làm nổi bật lên những tác phẩm của ông, để ông có thể trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều giới nghệ sĩ khác.

Đôi nét về tác giả

Các bài viết của ông luôn xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội và luôn được trích dẫn nhiều trên YouTube , đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều ca khúc và kịch bản phim.

Đôi nét về tác phẩm

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn thật sự là một cuốn sách thấu hiểu sâu sắc về các vấn đề thường gặp trong cuộc sống, dựa trên những trải nghiệm, suy nghĩ và nhận định cá nhân của mình. Ông đã làm cho cuốn sách trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất từ năm 2012 đến 2015 ,dù đã được tái bản tận 20 lần nhưng không thể ngăn cản sức hút của cuốn sách này.

Đôi nét về tác phẩm

Sức hút của cuốn sách có lẽ đến từ những lời nói chân thành và sâu sắc của nó. Tác giả không ngần ngại chia sẻ những suy tư, cảm xúc và bài học đắt giá từ cuộc sống thực tế, khiến cho các độc giả cảm thấy như đang ngồi trò chuyện cùng một người bạn thân. Những câu chuyện trong sách không chỉ dừng lại ở một góc nhìn, mà còn mở ra rất nhiều góc nhìn khác nhau về các vấn đề trong cuộc sống.

Qua từng trang sách một, người đọc đã được dẫn dắt vào những hành trình khám phá bản thân và ý nghĩa của cuộc sống. Từ những câu chuyện vụt sáng đến những suy tư sâu xa, cuốn sách luôn mang lại một cảm giác bình yên và chữa lành tâm hồn vốn có. Điều đó làm cho bạn không thể bỏ qua một cuốn sách cực kì hữu ích như thế này.

Review sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

 Mặc dù những chủ đề trong cuốn sách này rất quen thuộc nhưng những câu chuyện lại không bao giờ trở nên khô khan. Chúng luôn mang đến một tính nhan văn và cảm xúc tinh tế đặc sắc khiến người đọc cảm nhân được sự lo âu và xúc động.

Cuốn sách sẽ giúp người đọc nhận ra rằng cuộc sống rất ngắn ngủi và ta cần phải sống chậm lại trong từng khoảnh khắc và cảm nhận chúng để có thể trải nghiệm bất cứ khúc mắc nào của cuộc sống.

Review sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Trong chương đầu tiên của cuốn sách đã nói về tiêu đề “Ai qua là chốn bao xa”, thảo luận về gia đình và khái niệm của “nhà”. Chương này khẳng định rằng gia đình là điểm tựa tinh thần là nơi luôn dang rộng cánh tay để chào đón bạn trở về khi bạn thất bại hay khó khăn trong cuộc sống. Qua chương này, tác giả muốn nhắn nhủ đến người đọc rằng hãy luôn yêu thương gia đình của mình và đừng chờ đến khi “nước chạm đến chân” mới nhận ra tình yêu thương gia đình. Đôi khi trong khoảnh khắc đó chúng ta có thể không quay trở về được nữa.

 Phải chăng tác giả đang nói đến tình yêu?

Trong cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn này, tác giả không chỉ mang đến những câu chuyện về cuộc sống mà còn khám phá sâu vào trái tim và tâm trí của giới trẻ. Tình yêu tuổi trẻ, với những kỉ niệm và cảm xúc rung động khó quên và thường được coi là tấm vé đi đến hạnh phúc. Nhưng tác giả đã đưa ra một góc nhìn hoàn toàn mới, khuyến khích những người đang yêu không nên đánh đổi thanh xuân của mình chỉ để chờ đợi một người.

Phải chăng tác giả đang nói đến tình yêu?

Đối với tác giả, tuổi trẻ chính là thời gian vô cùng quý báu nhất trong cuộc đời của mỗi người vì thế ta không nên lãng phí chỉ vì một người không đáng. Tuổi trẻ là chính thời điểm của sự rung động của những trái tim đang tha thiết đập mạnh mẽ trước một người khác. Nhưng chẳng ai có thể đảm bảo rằng mối tình đó sẽ đi đến hết đời. Nối nhớ về người đó có thể bị thời gian làm nhoà đi nhưng nỗi buồn và sự hối tiếc sẽ đi với mãi mãi. Đó chính là lý do tại sao chúng ta không nên đặt tất cả niềm tin và hy vọng vào một mối quan hệ nào đó mà ta không chắc chắn.

Sức mạnh tinh thần và các bài học quý giá

Cuốn sách này như đã trực tiếp chạm vào trái tim của người đọc, bởi vì mọi câu chuyện, mọi sự kiện trong đó đều khiến cho độc giả cảm thấy như mình đã từng trải qua trong cuộc sống vậy. Mỗi chương chính là một bài học đắt giá về nhận thức và thay đổi cách sống. Đến với cuốn sách này, bạn sẽ có cơ hội gặp những câu hỏi của chính mình trong đó mà chúng ta tự hỏi tại sao.

Sức mạnh tinh thần và các bài học quý giá

Một cuốn sách cực kì tuyệt vời cho bất kỳ ai đang muốn thay đổi chính mình, nó hầu như dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Dành cho những cô gái, các chàng trai trai trẻ chưa có nhiều trải nghiệm. Mỗi câu chuyện, mỗi câu văn trong cuốn sách này như đã tái hiện lại trước mắt ta một triết lý, một quan niệm nhân sinh mà ta luôn mong ước. Bạn hãy đọc lại cuốn sách rồi ngẫm nghĩ, sau một thời gian lại lấy ra đọc một mẩu chuyện khác, cứ thế mà đọc hết quyển sách nhưng những hồi âm của cuốn sách luôn đọng lại trong tâm trí của mỗi chúng ta.

Hàn gắn và chữa lành các vết thương

Cuốn sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn này thực sự chính là một hành trình đi sâu vào tâm hồn và tâm trí của mỗi người, nhẹ nhàng nhưng đầy sâu lắng. Mỗi từng trang sách không chỉ là những câu chuyện hữu ích mà còn là những phản ánh sâu sắc về cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Việc đọc sách này không chỉ là việc trải nghiệm đáng nhớ mà còn là việc tự hỏi về bản thân, hỏi về những gì mình đã và đang trải qua trong đời sống.

Hàn gắn và chữa lành các vết thương

Tác giả đã rất thành công trong việc truyền đạt đi những tư tưởng, suy nghĩ của mình qua từng câu văn và qua từng nhân vật. Điều đó đã làm cho chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân và những thứ xung quanh ta.

Lời Kết

Bạn hãy luôn nhìn nhận mọi tình huống một cách tích cực và khách quan nhất, hãy dũng cảm đối diện với những khó khăn và thử thách thật mạnh mẽ. Đọc cuốn sách này không chỉ giúp mỗi bản thân chúng ta có thể tìm thấy khoảnh khắc yên bình riêng của mình mà còn giúp ta tìm được những hướng đi đúng đắn cho con đường mà chúng ta đã chọn. Vậy là đã kết thúc một bài reivew về cuốn sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn rồi, các bạn thấy có ấn tượng về cuốn sách này không nào? Hãy nói cho chúng mình biết với nhé!

Xem thêm: Hạt Giống Tâm Hồn cuốn sách chữa lành mọi vết thương

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan