close

Review Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ của Nhã Trác

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 09/04/2024 Lượt xem: 48 Chuyên mục: GenZ đọc gì

Trong cuộc sống hiện đại, kỹ năng giao tiếp thất sự là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định thành công hay thất bại của một cuộc trò chuyện, thậm chí là thành công của một cá nhân. Tuy nhiên, sự khéo léo trong giao tiếp không chỉ đơn thuần là việc nói đúng, nói nhanh để đạt được mục tiêu. Mà có rất nhiều cách để thực hiện một công việc và nhiều con đường đến một mục tiêu. Bây giờ hãy cùng Genzstory tìm hiểu về cuốn sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ này nhé!

Đôi nét về tác giả

Nhã Trác cùng với bằng cấp Thạc sĩ Tâm lý học từ Đại học Sư phạm Bắc Kinh, cô không chỉ là một nhà văn rất nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn được đánh giá rất cao ở Việt Nam. Cùng với phong cách viết mượt mà và sâu lắng, cô đã tạo ra nhiều tác phẩm kinh điển được nhiều độc giả yêu thích và ái mộ.

Đôi nét về tác giả 

Chân dung xinh đẹp của tác giả ( sưu tầm )

Trong những cuốn sách của Nhã Trác, cô luôn chú trọng vào việc hướng dẫn các kỹ năng sống hữu ích, trong đó có cách giao tiếp khôn khéo. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ thật sự chính là một trong những cuốn sách vô cùng nổi tiếng của cô, tập trung vào việc truyền đạt cách thức giao tiếp hiệu quả. Còn “Sức hút của kỹ năng nói chuyện” giúp người đọc nắm vững thần thái và ngôn ngữ phù hợp trong các tình huống giao tiếp khác nhau, giúp họ thuyết phục người nghe và tạo ấn tượng tích cực.

Giới thiệu về sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Những trang sách được chắt lọc từ những kinh nghiệm rất thực tế trong cuộc sống, từ những thử thách và thành công của chính tác giả Nhã Trác. Cuốn sách này thật sự chính là một nguồn cảm hứng vô tận dành cho những ai muốn cãi thiện kĩ năng ăn nói của mình.

Tác giả đã cung cấp những bí quyết vô cùng thực tế và hữu ích để bạn có thể giao tiếp mượt mà và tự tin hơn. Làm thế nào để nói chuyện trôi chảy? Làm thế nào để từ lời nói của bạn đi vào lòng người? Cuốn sách này không chỉ giải đáp những câu hỏi đó mà còn hướng dẫn bạn áp dụng trong các tình huống khác nhau, với những đối tượng khác nhau.

Giới thiệu về sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Với sự phong phú và chi tiết, cuốn sách này sẽ là nguồn động viên vô cùng lớn và cũng là trợ lý đắc lực dành cho bất kỳ ai muốn trở thành một người có khả năng giao tiếp thành công.

Review khái quát về sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Cuốn cẩm nang của cuốn sách này là một tài liệu vô cùng đầy đủ và chi tiết, với tổng cộng hơn 400 trang và được chia thành ba phần và 20 chương. Cuốn sách này có thể bao quát hầu hết mọi tình huống có thể xuất hiện trong cuộc giao tiếp và cung cấp những mẹo dễ dàng nhưng hiệu quả để giúp bạn giao tiếp thành công.

Review khái quát về sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Phần 1: Dũng cảm nói chuyện – Nắm vững kỹ năng giao tiếp

Cuốn sách này được chia thành 6 chương và tập trung chủ yếu vào các khía cạnh cơ bản và quan trọng nhất của kỹ năng giao tiếp. Nội dung xoay quanh việc khám phá tầm quan trọng của việc bắt đầu một cuộc trò chuyện, và nhấn mạnh vào việc dám bắt đầu.

Trước khi có khả năng nói chuyện hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn phải có lòng dũng cảm để bắt đầu. Giống như việc trước khi biểu diễn trên sân khấu, bạn luôn cần luyện tập trước, tác giả cũng có nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc có lòng dũng cảm và rèn luyện trong giao tiếp.

Nói chuyện cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn cần không ngừng học hỏi và tích luỹ kiến thức. Người thông minh luôn biết suy nghĩ trước khi nói và tích luỹ các kinh nghiệm qua các cuộc nói chuyện.

Tác giả Nhã Trác cũng đã nhấn mạnh việc hiểu biết và biết lắng nghe cũng như khả năng sửa sai. Quan trọng nhất là hiểu và thể hiện sự quan tâm một cách chân thành, ngay cả khi chủ đề mà bạn không hề quan tâm. Mặt khác, việc đặt câu hỏi thích hợp cũng vô cùng quan trọng.

Phần 2: Kỹ năng giao tiếp với những hoàn cảnh và đối tượng khác nhau

Trong phần này, thông qua 8 chương tác giả sẽ phân tích dựa trên các hoàn cảnh cụ thể như phỏng vấn xin việc, giao tiếp với lãnh đạo, đồng nghiệp, bán hàng hay hòa nhập vào buổi tiệc như thế nào và ngọt ngào trong tình yêu ra sao.

Trong cuộc phỏng vấn, bạn không nên quá chú trọng vào kinh nghiệm làm việc mà quên mất đi mục đích là để lại ấn tượng sâu sắc với đối phương. Mặc dù thời gian phỏng vấn khá ngắn, nhưng bạn không thể hoàn toàn thể hiện bản thân được mà bạn cần phải học cách chứng minh năng lực bằng thành tích và ví dụ thực tế, để người phỏng vấn thấy được tài năng của bạn.

Tương tự, trong việc giao tiếp khéo léo với lãnh đạo lại chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn thuận lợi trong công việc, yêu cầu bạn phải nắm vững các kỹ năng ngôn ngữ. Chỉ khi có được mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên, bạn mới có thể thành công trong nghề nghiệp. Trong cuốn sách này, tác giả cũng đã cung cấp luôn cả kỹ năng giao tiếp để tạo mối quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo. Việc khéo léo sử dụng ngôn ngữ để thể hiện bản thân, tự giới thiệu về mình trong các bữa tiệc ngày càng được coi trọng hơn.

Phần 3: Ăn nói khôn khéo trong những tình huống khó xử

Phần 3 của cuốn sách bao gồm 6 chương, với mục đích giúp cho người đọc biết cách giải quyết những tình huống khó xử thông qua nhiều mẹo dễ nhưng khó. Tác giả đã đưa ra các phương pháp khác nhau như từ chối khéo léo để không làm mất lòng đối phương, cũng như cách khéo léo khi nhờ người khác giúp đỡ, nghệ thuật thuyết phục và nghệ thuật xin lỗi khi có sơ suất, phạm sai lầm.

Trong cuộc sống hiện nay, sẽ luôn có những tình huống khó xử và những lời nói không khôn kheo có thể mang lại những hậu quả không mong muốn. Tình huống khó xử thực sự rất là rắc rối, buộc ta phải biến đổi liên tục, tư duy không ngừng để thích ứng với việc giải quyết mớ hỗn độn xảy đến.

Cuốn sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ này sẽ giúp bạn nhận ra rằng nếu bạn biết kheo léo ăn nói, bạn sẽ rất dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ bản thân trong những rắc rối lớn. Còn ngược lại, nếu bạn không giỏi ăn nói, thì rắc rối nhỏ cũng có thể gây trở ngại và rắc rối lớn có thể gây thất bại đối với bạn đấy.

Lời Kết

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là phương pháp phổ biến nữa. Nếu như bạn không biết cách giao tiếp, thì mọi thứ cũng đều đổ sông đổ biển.  Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào, việc học kỹ năng giao tiếp hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Cuốn sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ không chỉ là một câu nói, mà nó còn là một sự lựa chọn vô cùng xứng đáng, thực tế và hữu ích dành cho bạn đấy.

Xem thêm: Những cuốn sách Tâm Lý Học – bán chạy bậc nhất mọi thời đại

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan