close

Chưa Kịp Lớn Đã Phải Trưởng Thành- Cuốn sách không thể bỏ lỡ

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 22/03/2024 Lượt xem: 140 Chuyên mục: GenZ đọc gì

 Trong cuốn sách Chưa Kịp Lớn Đã Phải Trưởng Thành, bạn sẽ tìm thấy được những câu chuyện về các cô cậu học trò với những mối quan hệ cực kì phức tạp, những lúc họ buộc phải đối mặt với các thách thức trong cuộc sống mà bọn trẻ bắt buộc phải vượt qua. Cuốn sách này có thể giúp bạn có thêm động lực, nguồn động viên để tiến xa hơn trong cuộc đời. Bây giờ hãy cùng Genzstory tìm hiểu về cuốn sách này có gì nhé.

Giới thiệu về tác giả

 Trịnh Thanh Vân là tác giả trẻ của cuốn sách Chưa Kịp Lớn Đã Phải Trưởng Thành, cuốn sách của cô có vẻ như là một nguồn cảm hứng vô tận và động viên cho những người trẻ đang trải qua những giai đoạn cực kì khó khăn trong cuộc sống.

Giới thiệu về tác giả

Phong cách viết văn nhẹ nhàng, chất phác và giản dị của cô đã tạo nên một môi trường gần gũi và dễ tiếp cận cho người đọc, giúp họ cảm thấy như họ đang trò chuyện với một người bạn thân của mình vậy. Việc cung cấp những góc nhìn hoàn toàn mới và những câu chuyện về tuổi trẻ sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về bản thân mình và cách vượt các những trở ngại trong cuộc sống.

Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm này nói về các cuộc hành trình của những người trẻ tuổi trong quá trình trưởng thành cùng những nỗi lo âu và hoài bão. Từ việc tìm kiếm bản thân cho đến phải đối diện với áp lực từ gia đình và xã hội.

Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách được viết bằng một ngôn từ nhẹ nhàng và gần gũi. Tác giả không chỉ đề cập đến những vấn đề quan trọng trong đời sống mà còn đem lại những cảm xúc đáng nhớ và những thông điệp tích cực cho người đọc. Bằng cách kể chuyện từ góc nhìn cá nhân, cuốn sách này đã thành công trong việc giúp người đọc cảm nhận và suy ngẫm được những gì mình đang làm trong cuộc sống.

Cảm nhận về sách Chưa Kịp Lớn Đã Phải Trưởng Thành

Khi chúng ta còn là một đứa bé, cuộc sống có vẻ như là một cuộc phiêu lưu vui vẻ và cũng không có quá nhiều lo lắng. Bạn chỉ cần mở lòng và thưởng thức từng khoảnh khắc một cách hồn nhiên mà không suy nghĩ gì nhiều. Âm nhạc và phim ảnh chỉ là những thứ để tôi trải nghiệm và giải trí mà nhiều ý nghĩa trọng trách vào nó.

Nhưng khi bạn thực sự trưởng thành, chính lúc đó tôi bước vào thế giới của người lớn, mọi thứ xung quanh tôi đều thay đổi một cách rõ rệt. Những bài hát không chỉ là giai điệu bên ngoài nữa mà nó còn là những câu chuyện cực sâu sắc, chạm đến tâm trí mỗi khi bạn nghe nó ,phim ảnh cũng không là ngoại lệ.

Cảm nhận về sách Chưa Kịp Lớn Đã Phải Trưởng Thành

Là một người con, bạn luôn luôn nghe mẹ kể về những câu chuyện cổ tích ngày xưa và nghe bố kể về những vùng đất kì diệu ở ngoài kia. Nhưng khi bạn lớn lên và chợt nhận ra rằng, không phải tất cả những điều đó đều có thật. Bạn cảm thấy cuộc sống này đầy rẫy những khó khăn và thách thức khiến bạn nhận ra rằng để có được những điều mình muốn thì bạn cần phải nỗ lực hàng trăm hàng ngàn lần nữa.Việc nhận ra rằng cuộc sống không chỉ là ước mơ và hạnh phúc mà còn là một sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ chính điều quan trọng nhất. Cha mẹ cũng cần được tôi bảo vệ và che chở, đó là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Đem đến một góc nhìn hoàn toàn mới

Quá trình trưởng thành không chỉ là việc trải qua các giai đoạn tuổi thơ và thanh xuân đáng nhớ, mà còn là việc hiểu rõ hơn về bản thân và mọi thứ xung quanh ta. Nhưng thỉnh thoảng, các ước mơ mà chúng ta khao khát lại không phản ánh đúng khi chúng ta trưởng thành. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong đợi, vì thế mỗi bản thân chúng ta phải tự học cách đối mặt với chúng.

Đem đến một góc nhìn hoàn toàn mới

Việc xa gia đình, tự chủ và tự quản lý cuộc sống chính là nghĩa vụ của một người trưởng thành. Điều này thúc đẩy chúng ta phải biết học cách lo lắng cho bản thân và tâm hồn của mình một cách tự lực. Mặc dù đôi lúc chúng ta cảm thấy cô đơn nhưng chính điều đó để ta có cơ hội tìm hiểu và khám phá bản thân mình hơn. Đừng quên rằng bản thân ta luôn xứng đáng nhận được sự yêu thương và chăm sóc, dù là từ bản thân mình hay từ những người xung quanh.

Nguồn động viên quý giá

Việc thay đổi từ một tâm trạng mộng tưởng cho đến tâm trạng thực tế hơn là điều mà ta không bao giờ tránh khỏi. Cuộc sống không mang lại hạnh phúc tuyệt đối, nhưng chưa bao giờ đối xử tàn nhẫn với bất kì ai mà chỉ để họ chơi vơi trong chính tâm trí của họ mà thôi.

Nguồn động viên quý giá

Cuốn sách Chưa Kịp Lớn Đã Phải Trưởng Thành chính là một nguồn động viên vô cùng vô cùng quý giá dành cho những ai đang phải trải qua một thời kỳ đầy khó khăn và cạm bẫy trong cuộc sống. Cuốn sách này giúp chúng ta sớm nhận ra rằng, lớn lên không hề đáng sợ mà thực tế chỉ là một phần của quá trình phát triển mà thôi.  Mặt khác, việc được trải nghiệm những công việc mà mình yêu thích lại là đặc quyền của những con người trưởng thành đồng thời cũng đòi hỏi chúng ta phải trả giá đắt và đối mặt với những trách nhiệm mà ta tạo ra.

Trích dẫn hay trong sách

Trưởng thành không phải là việc trốn tránh hay đối đầu với những tình huống khó khăn mà chính là học cách chấp nhận và thích nghi nó.

Trong một thế giới đa dạng và phong phú như hiện nay, việc so sánh bản thân với người khác chỉ dẫn đến sự lo lắng và tự ti không cần thiết. Mỗi chúng ta không cần phải mong chờ những sự quan tâm và chú ý từ người khác để cảm thấy tự tin và hạnh phúc. Mà hãy luôn tập trung vào có ý nghĩa cho bản thân mình.

Trên thế gian này, không ai biến mất khỏi cuộc sống của ai một cách ngẫu nhiên mà nó đều có duyên và phận. Đến được hay không là do duyên, ở được với nhau hay không là do phận. VÌ thế bạn hãy cảm thông và tôn trọng quyết định của họ đồng thời đừng để sự thiếu vắng làm tổn thương trái tim của bạn nhé.

Cuộc sống đã quá đủ đắng cay rồi, chúng ta không nên phải tìm kiếm thêm những nỗi đau khác nữa mà hãy tìm kiếm những phút giây ngọt ngào và đong đầy những cảm xúc tích cực trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta hãy tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và luôn giữ cho tâm hồn của mình luôn lạc quan và yêu đời vọng. Đó mới chính là cách để tận hưởng cuộc sống

Lời Kết

Cuốn sách Chưa Kịp Lớn Đã Phải Trưởng Thành chính là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa và xúc động. Qua từng dòng văn, mỗi bản thân chúng ta đều được nhắc nhở về lòng dũng cảm và quyết tâm để bước ra khỏi vùng an toàn, mạnh mẽ đối diện với những trở ngại trong hành trình tìm kiếm ước mơ của mình.

Ai rồi cũng phải lớn lên, đó là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Vì vậy bạn hãy mỉm cười và đón nhận mọi thứ một cách tích cực nhé!

Xem thêm: Sức mạnh của ngôn từ- cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan