close

Avatar 3 lịch chiếu bị dời lại tới cuối năm 2025

Tác giả: Nguyễn Thanh Dũng Ngày đăng: 09/04/2024 Lượt xem: 32 Chuyên mục: GenZ xem gì

Sau khi làm mưa làm gió với Avatar 2: Dòng Chảy Của Nước, theo đúng lịch trình thì phần 3 của series sẽ công chiếu vào cuối năm 2024, tuy nhiên đạo diễn James Cameron đã quyết định chỉnh sửa một số phân đoạn phần phim tiếp theo nên Avatar 3 lịch chiếu đã được xác nhận dời lại thêm 1 năm nữa. Điều này gây nên sự tiếc nuối vì phải chờ đợi tận 3 năm mới được đắm chìm trong thế giới Pandora lần nữa.

Avatar 3 lịch chiếu bị dời là điều không mấy bất ngờ vì trước đây Avatar 2 cũng bị dời liên tục

Kế hoạch phát hành cho phần 3 của bộ phim Avatar do đạo diễn James Cameron đã bị thay đổi so với dự định ban đầu. Ngày công chiếu của Avatar 3 đã bị lùi lại 1 năm, từ ngày 20/12/2024 sang ngày 19/12/2025; Avatar 4 cũng đã được dời từ ngày 18/12/2026 sang ngày 21/12/2029; và Avatar 5 sẽ ra mắt vào ngày 19/12/2031 thay vì ngày 22/12/2028 như dự kiến trước đó.

Avatar 3

Khoảng cách thời gian giữa phần phim cuối cùng của James Cameron và phần đầu tiên có thể lên đến 22 năm, và đối với thời điểm hiện tại là 8 năm. Người hâm mộ sẽ phải chờ đợi rất lâu trước khi được trở lại với hành tinh Pandora. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, việc kéo dài thời gian này có thể mang lại rủi ro cho dự án.

Avartar 3 sẽ có quỷ lửa Na’vi

Trong hai phần phim Avatar đã ra mắt trước đây, có hai bộ tộc Na’vi khác nhau: Omaticaya sống trong rừng và Metkayina sống dưới nước. Cả hai bộ tộc này đều giữ gìn hòa bình và chỉ sử dụng bạo lực khi đất đai của họ bị xâm chiếm bởi thế lực bên ngoài.

Tuy nhiên, không phải tất cả người Na’vi đều hoàn hảo. James Cameron đã tiết lộ rằng trong phần tiếp theo của loạt phim, Avatar 3, một bộ tộc Na’vi thứ ba sẽ được giới thiệu để thể hiện mặt tối của dân tộc này. Cameron mô tả rằng Avatar 3 sẽ khám phá “những nền văn hóa khác biệt so với những gì đã được thể hiện trước đó,” và bộ tộc mới này sẽ được biểu diễn bởi ‘Người tro’. Ông muốn khán giả nhìn nhận người Na’vi từ một góc độ mới, không chỉ là những người tốt.

Avatar 3 tộc người tro

Cameron tiếp tục nói rằng trong Avatar 3, không những chỉ có sự thay đổi về bộ tộc, mà còn sẽ có những thế giới mới được khám phá, và câu chuyện của các nhân vật chính sẽ tiếp tục. Ông nói rằng các phần cuối cùng của loạt phim sẽ là những phần hay nhất, và những gì diễn ra trong những phần đầu chỉ là sự giới thiệu, nhưng bữa tiệc chính sẽ đến sau.

Rất có thể trong phần 3 thì tộc “Người Trời” sẽ sát cánh cùng Jake Sully để chống lại tộc “Người Tro”

Trong hai phần phim đầu tiên của loạt phim Avatar, trọng tâm là xung đột giữa các bộ tộc Na’vi và con người. Tuy nhiên, dường như Avatar 3 sẽ là lần đầu tiên mà người Na’vi sẽ đối đầu với nhau trong loạt phim. Bộ tộc lửa sẽ đối mặt với Jake Sully vì anh đem đến sự hủy diệt cho hành tinh Pandora.

James Cameron đã hoàn thành quá trình sản xuất Avatar 3, tuy nhiên do chưa ưng ý và muốn chỉnh sửa một số phân đoạn nên sẽ phải dời lại lịch phát hành thêm 1 năm nữa. Nếu ông tiếp tục sản xuất Avatar 5, thì có khả năng người Na’vi sẽ đến trái đất, như Jon Landau, nhà sản xuất của bộ phim, đã ‘tiết lộ’ trước khi Avatar: The Way of Water được phát hành.

Avatar 3

Landau nói: “Tôi không muốn tiết lộ quá nhiều về phần 5, nhưng tôi nghe nói Jim đã đề cập đến một chút. Trong Avatar 5, có một phần nơi người Na’vi sẽ đến trái đất, để Neytiri nhận thức về những gì tồn tại trên hành tinh chúng ta”.

Ông tiếp tục nhấn mạnh rằng trái đất không chỉ được đại diện bởi các tổ chức xấu xa như Cục Phát triển Tài nguyên, và không phải tất cả mọi người ở trái đất đều xấu. Ông muốn Neytiri nhìn nhận điều này.

Avatar là một trong những bộ phim đứng top đầu về doanh thu vé bán ra trên toàn thế giới, điều đó cho thấy sự quan tâm của các khán giả đặc biệt là thế hệ GenZ cho phần phim tiếp theo là lớn như thế nào. Avatar 3 lịch chiếu đã được ấn định phát hành vào tháng 12/2025 nên các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thức siêu phẩm này nhé.

Xem thêm: Review Kung Fu Panda 4 – Hụt hơi so với 3 phần trước

Nguyễn Thanh Dũng

Viết bài vì đam mê ....

Xem thêm

Bài viết liên quan