close

Review Kung Fu Panda 4 – Hụt hơi so với 3 phần trước

Tác giả: Nguyễn Thanh Dũng Ngày đăng: 26/03/2024 Lượt xem: 64 Chuyên mục: GenZ xem gì

Tiếp nối sự thành công của 3 phần phim trước, DreamWork – nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng đến từ Mỹ đã mang đến phần 4 của thương hiệu phim Kung Fu Panda. Mỗi một phần phim là một hành trình phiêu lưu đầy gian nan nhưng không kém phần tinh nghịch, hài hước của chú gấu Po. Liệu phần 4 này chú gấu trúc béo ú này có làm cho người hâm mộ thoả mãn hay không? Hãy cùng genzstory review Kung Fu Panda 4 để biết thêm chi tiết.

LƯU Ý: Bài viết sẽ tiết lộ nội dung phim

Kung Fu Panda 4 – Po đứng trước lựa chọn khó khăn: Tiếp tục làm thần long đại hiệp hay không?

Trong Kung Fu Panda 4, câu chuyện tiếp tục xoay quanh cuộc sống của chú gấu trúc Po sau khi trở thành Thần Long Đại Hiệp và chiến thắng nhiều kẻ thù đáng gờm để bảo vệ Thung Lũng Bình Yên. Khi cậu dường như đã tìm thấy hướng đi lý tưởng cho sự nghiệp của mình thì Po bất ngờ nhận nhiệm vụ mới từ sư phụ Shifu: trở thành Thủ Lĩnh Tinh Thần và giữ cây trượng trí tuệ.

Trọng trách này cũng đồng nghĩa với việc Po cần tìm ra người kế vị cho vị trí Thần Long Đại Hiệp của mình. Trước khi mọi chuyện được giải quyết, Po phải đối mặt với một kẻ ác mới, nữ pháp sư tắc kè hoa Chameleon đang đe doạ đến sự sống của dân lành tại Thung Lũng Bình Yên.

Kung Fu Panda 4 - Po đứng trước lựa chọn khó khăn

Gấu béo Po sẽ sát cánh cùng “đạo chích” cáo Zhen

Trong khi đó, Po cũng gặp gỡ cô cáo chuyên hành nghề trộm cướp, Zhen, người đề xuất giúp đỡ anh tìm kiếm Chameleon. Cả hai cùng nhau hành trình đến Bách Xù, một thành phố đầy rủi ro để ngăn chặn kế hoạch độc ác của Chameleon, bao gồm việc triệu hồi những kẻ thù mà Po đã đánh bại từ cõi linh hồn. Trải qua hành trình trong phần Kung Fu Panda 4 này, Po đã trải qua nhiều trải nghiệm mới và dần nhận ra sứ mệnh thực sự của mình.

Review Kung Fu Panda 4 – Bữa tiệc âm thanh hình ảnh vui nhộn, hài hước và đáng yêu

Phần 4 này phần lớn thời gian kể về chuyến hành trình của chú gấu trúc Po mạnh mẽ và tinh nghịch, cùng với cô cáo Zhen tài ba. Với thời lượng 94 phút, bộ phim hòa quện nhiều yếu tố giải trí một cách đầy cuốn hút. Bên cạnh đó, các nhân vật phụ như sư phụ Shifu, cha nuôi ngỗng Ping và cha ruột của Po, mặc dù chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh nhưng cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Đặc biệt, nếu bạn xem phiên bản lồng tiếng, bạn sẽ không thể không cười với những câu thoại hài hước được dịch sang tiếng Việt một cách lầy lội, bắt trend của đội ngũ lồng tiếng. Biểu cảm của các diễn viên lồng tiếng cũng rất linh hoạt và phản ánh chính xác tính cách của từng nhân vật trong phim.

Review Kung Fu Panda 4 - Bữa tiệc âm thanh hình ảnh vui nhộn, hài hước và đáng yêu

Lồng tiếng 10/10 cute hột me

Bên cạnh đó, Kung Fu Panda 4 cũng mang đến một thị trấn màu sắc rực rỡ với các cảnh quay sống động và sắc nét từng khung hình. Các phân đoạn đánh nhau và biểu diễn võ thuật được thực hiện một cách chi tiết và cuốn hút. Tạo hình của các nhân vật mới cũng được thiết kế tỉ mỉ với những đường nét sắc sảo và biểu cảm tự nhiên.

Tuy nhiên, phần 4 lộ rõ sự hụt hơi so với những phần trước

Phần phim thứ tư của loạt series này mang lại một câu chuyện tương đối đơn giản và dễ hiểu, tuy nhiên thiếu đi phần thách thức đối với nhân vật chính, dẫn đến các cao trào không được đẩy lên quá nhiều. Phản diện ban đầu được miêu tả với sức mạnh kỳ bí, có khả năng biến hình và sao chép võ công của các cao thủ khác. Sức mạnh của tắc kè hoa trở nên vô cùng đáng sợ khi cô ấy sở hữu cây trượng trí tuệ. Thông qua nó, cô mở cánh cổng linh hồn và triệu hồi các kẻ thù của Po để sử dụng sức mạnh từ họ.

Po dường như bị bắt bài khi phải đối mặt với một thế lực mạnh mẽ như vậy, khán giả sẽ trông đợi một cuộc “combat” mãn nhãn và đấu trí ở nhiều khía cạnh, nhưng không…. “trùm cuối” của phần này bị giải quyết một cách khá nhanh và vội vã, gây cho nhiều người cảm giác hụt hẫng và chưa thấy đã.

phần 4 lộ rõ sự hụt hơi so với những phần trước

Trùm cuối rất mạnh nhưng bị giải quyết khá nhanh và tróng vánh gây sự hụt hẫng

Sự xuất hiện của các nhân vật quen thuộc từ các phần trước không đem lại nhiều ấn tượng và chủ yếu làm cameo là chính. Tâm lý của nhân vật Zhen cũng được thể hiện một cách rất đơn giản và theo một kịch bản quen thuộc. Có thể nói rằng, phần 4 cố gắng đặt ra nhiều vấn đề, nhưng việc khai thác chúng không đạt được sự đầy đủ và sâu sắc.

Tổng kết

Dù số điểm đánh giá của Kung Fu Panda 4 không cao bằng so với những phần trước, tuy không quá xuất sắc nhưng đây vẫn là một bộ phim hoạt hình mang lại sự giải trí tốt, hài hước và tươi vui, phù hợp với tất cả khán giả ở mọi lứa tuổi.

Đánh giá: 7/10

Xem thêm: Review Quật Mộ Trùng Ma – bộ phim đang gây sốt phòng vé

Nguyễn Thanh Dũng

Viết bài vì đam mê ....

Xem thêm

Bài viết liên quan