close

Linh Miêu – Phim kinh dị Việt Nam được cầm trịch bởi đạo diễn phim Quỷ Cẩu

Tác giả: Nguyễn Thanh Dũng Ngày đăng: 01/04/2024 Lượt xem: 50 Chuyên mục: GenZ xem gì

Sau thành công ấn tượng của bộ phim Quỷ Cẩu khi dẫn đầu phòng vé Việt Nam trong thời gian dài năm 2023, đạo diễn Lưu Thành Luân quyết định tiếp tục tham gia vào dự án tiếp theo trong loạt phim trilogy thuộc vũ trụ phim kinh dị Việt Nam, sử dụng chất liệu kinh dị dân gian làm nền tảng. Linh Miêu với đề tài quỷ nhập tràng là cột mốc quan trọng tiếp theo trong trilogy sau cú hích phòng vé đến từ Quỷ Cẩu.

Linh Miêu sẽ mang đến câu chuyện hấp dẫn nào?

Tiếp nối với sự thành công của Quỷ Cẩu, bộ phim Linh Miêu tiếp tục đào sâu vào truyền thuyết linh dị của dân gian Việt Nam. Lần này, câu chuyện xoay quanh hiện tượng quỷ nhập tràng đã gieo rắc nỗi ám ảnh bao đời nay. Theo dân gian lưu truyền, linh miêu là loài mèo màu đen, trên trán có một vòm lông giống như một con mắt thứ ba, cho phép chúng nhìn thấy các sự kiện siêu nhiên và thậm chí làm cho người chết sống trở lại khi chúng nhảy qua xác.

Ngày nay, hiện tượng quỷ nhập tràng và hình tượng của linh miêu được khá nhiều dân gian truyền miệng trên khắp thế giới, từ Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan đến Việt Nam. Mặc dù có nhiều biến thể khác nhau, nhưng linh miêu thường được mô tả có mắt sáng, phát ra ánh đỏ trong bóng tối. Người ta tin rằng nó được sinh ra từ sự kết hợp giữa một con mèo cái đen và một con rắn hổ trong một ngôi đền bỏ hoặc bên bờ một ao vắng.

Linh Miêu

Linh Miêu là sự kết hợp giữa một con mèo cái đen và một con rắn hổ trong một ngôi đền bỏ hoặc bên bờ một ao vắng.

Các tín đồ của thể loại kinh dị, đặc biệt là thế hệ genz sẽ rất tò mò và hào hứng với chủ đề này, nhất là khi đó là kinh dị tâm linh Việt Nam, nỗi sợ sẽ tăng thêm gấp nhiều lần bởi sự quen thuộc của nó. Người ta nói mà, dân Việt cái gì càng cấm sẽ càng làm, càng sợ sẽ càng tò mò, thế mới lạ.

Hứa hẹn mở ra một vũ trụ kinh dị thuần Việt với chất liệu dân gian

Nghệ thuật khảm sành xứ Huế, xuất phát từ thế kỷ 17 là một trong những biểu tượng của nghệ thuật dân gian tại Việt Nam, từ những mảnh vỏ sò, vỏ ốc thu thập được, được sử dụng để trang trí nhà cửa và các công trình kiến ​​trúc. Dưới bàn tay tài năng của các nghệ nhân, những mảnh vỡ tưởng chừng đã bị bỏ đi lại trở thành phần không thể thiếu trong việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, nâng cao tầm vóc của nghệ thuật Huế lên một tầm cao mới. Nghệ thuật khảm sành xứ Huế thực sự là một biểu tượng lớn được xây dựng từ những mảnh vỡ, ghi dấu ấn của nó trên những công trình trăm năm mang tính biểu tượng.

Linh Miêu poster

Poster đậm chất dân gian của Linh Miêu

Với sự kết hợp độc đáo của nét đẹp văn hóa truyền thống dân gian, Linh Miêu – dự án phim kinh dị mới nhất trong chuỗi 3 phim được sản xuất bởi F35 Studio, được dự đoán sẽ tạo ra những thú vị liên quan đến việc sử dụng chất liệu văn hóa làm chủ đạo. Phim được kỳ vọng sẽ mang lại thông điệp về cuộc sống và con người, có thể xoay quanh những nhân vật làm khảm sành hoặc thậm chí làm nổi bật màu sắc của triều đình, tạo ra một sự hấp dẫn đặc biệt. Phim Linh miêu sẽ mang một thông điệp mạnh mẽ về nghiệp quả và lồng ghép với những nét đẹp của văn hóa khảm sành xứ Huế, một văn hóa đặc sắc của thời nhà Nguyễn.

Thời gian dự kiến phim ra mắt

Phim Linh Miêu hiện tại đang trong giai đoạn bấm máy, theo đạo diễn Lưu Thành Luân, nếu không có trở ngại nào thì dự kiến phim sẽ ra rạp trong dịp cuối năm nay. Đây là một thời điểm khá đẹp khi nó tròn 1 năm phim Quỷ Cẩu ra mắt công chúng và gặt hái nhiều thành công. Vì thế, phim tiếp theo về thể loại kinh dị này hứa hẹn cũng sẽ không kém cạnh so với đàn anh của mình.

Trước đó, sau khi ra mắt vào cuối tháng 12-2023, Quỷ Cẩu đã tạo nên cơn sốt và đã có cú lội ngược dòng ấn tượng ở phòng vé. Theo đơn vị thống kê doanh thu phòng vé độc lập Box Office Vietnam phim đã đạt doanh thu hơn 108 tỷ đồng. Đây là cột mốc mà không nhiều bộ phim chiếu rạp Việt Nam có thể đạt được.

Xem thêm: Review Quật Mộ Trùng Ma – bộ phim đang gây sốt phòng vé

Nguyễn Thanh Dũng

Viết bài vì đam mê ....

Xem thêm

Bài viết liên quan