close

Review Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới – Một hành trình mới mở ra sau 300 năm

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 17/04/2024 Lượt xem: 97 Chuyên mục: GenZ xem gì

Bộ phim Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới chính là một bước tiếp theo đầy hứng khởi sau sự thành công của War for the Planet of the Apes (2017) và đồng thời đây cũng là phần thứ 4 trong chuỗi phim khởi động lại Planet of the Apes. Loạt phim khoa học viễn tưởng này đã mang lại cái nhìn vô cùng mới mẻ về một thế giới mà loài khỉ đã tiến hóa đến mức ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua loài người. Hãy cùng Genzstory tìm hiểu về bộ phim này nhé!

Trailer Phim:

Những nét nổi bật trong Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới

Sau những sự kiện đầy kịch tính của Rise of the Planet of the Apes (2011), Dawn of the Planet of the Apes (2014) và War for the Planet of the Apes (2017), khán giả yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng về cuộc đối đầu giữa loài người và loài khỉ tiến hóa có lẽ đang rất háo hức chờ đợi một phần khởi đầu mới trong phần thứ 4 của bộ phim Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới.

Những nét nổi bật trong Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới

Rise of the Planet of the Apes (2011) đã giới thiệu về chú khỉ con Caesar, được sinh ra từ một con khỉ mẹ nhiễm ALZ-112 – một loại virus tăng trí thông minh. Bộ phim tái hiện hành trình của Caesar, từ việc được nuôi dưỡng bởi con người đến việc nhận ra sự tàn ác trong họ. Cuối cùng, chú khỉ này và những người bạn của mình đã tìm về với tự nhiên, trong khi loài người phải đối mặt với một đại dịch chết người.

Dawn of the Planet of the Apes (2014) lại tiếp tục câu chuyện về Caesar sau 10 năm, khi ông đã trở thành lãnh đạo của một đàn khỉ trong rừng. Và khi con người xâm chiếm lãnh thổ của loài khỉ để tìm kiếm tài nguyên thì đã xảy ra những cuộc chiến hết sức hấp dẫn và căng thẳng. Sự hấp dẫn và căng thẳng trong hàng loạt phim này đã khiến cho người xem không thể rời mắt khỏi màn hình, đồng thời cũng mở ra những câu hỏi vô cùng sâu sắc về bản chất của con người và sự tiến hóa của loài khỉ.

Bộ 3 phim Hành Tinh Khỉ

Bộ 3 phim Hành Tinh Khỉ

War for the Planet of the Apes (2017) đã đánh dấu trung tâm của cuộc chiến căng thẳng giữa loài người và loài khỉ. Trong cuộc chiến này, chú khỉ Caesar đã không may hy sinh , nhưng đàn khỉ tiến hóa đã tìm được một ốc đảo tách biệt để tìm kiếm tự do và hòa bình.

Bộ phim Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới chính là câu chuyện tiếp theo, phát triển sau 300 năm kể từ khi loài khỉ di cư đến ốc đảo này. Tại nơi này, cuộc sống của loài khỉ đã tiến hoá và phát triển không ngừng và họ tôn sùng Caesar như một vị lãnh đạo thiên tài, nhưng thủ lĩnh hiện tại là Proximus Caesar (do Kevin Durand thủ vai) đã biến bắt các tộc khỉ khác về để làm nô lệ cho mình.

Lộ diện nhân vật chính Noa

Noa (Owen Teague) – một chú tinh tinh bình thường, sự xuất hiện của Noa đã gây không ít trở ngại cho kế hoạch của Proximus Caesar khi tham gia vào một hành trình khó khăn và đau khổ cùng với Mae (Freya Allan) – một cô gái trẻ. Cả hai đã khám phá những sự kiện trong quá khứ và cố gắng tìm kiếm một cơ hội thay đổi tương lai giữa loài khỉ và con người.

Lộ diện nhân vật chính Noa

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới có thể xem như là một phần mở đầu cho một chuỗi phim mới được Disney và 20th Century Studios lên kế hoạch. Điều này đã cho phép đạo diễn Wes Ball cùng với các nhà biên kịch có nhiều không gian và tự do sáng tạo hơn để khám phá một loạt các tình tiết và câu chuyện phức tạp hơn. Bộ phim này hứa hẹn sẽ là một đối thủ vô cùng nặng ký cho các bộ phim bom tấn sắp ra mắt.

Dự Kiến Khởi Chiếu: 10/05/2024

Xem thêm: Vây Hãm: Kẻ trừng Phạt – Ma Dong Seok trở lại màn ảnh Việt Nam vào dịp 30/04 sắp tới

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan