close

Review Điềm Báo Của Quỷ (The First Omen) – Phim kinh dị nặng đô nhưng chưa đủ bứt phá

Tác giả: Nguyễn Thanh Dũng Ngày đăng: 05/04/2024 Lượt xem: 250 Chuyên mục: GenZ xem gì

The Omen (1976) là một tác phẩm kinh dị xoay quanh cậu bé tàn ác Damien, được coi là kẻ phản Chúa vì là con của một thế lực tà ác, Damien đánh dấu sự xuất hiện của tà ác trong thế giới loài người. Bây giờ, người hâm mộ sẽ được tiếp tục khám phá những sự kiện đen tối mà trước khi cậu bé này được sinh ra thông qua phần tiền truyện Điềm Báo Của Quỷ (The First Omen).

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Trailer phim:

Quỷ dữ đáng sợ đấy, nhưng lòng người đen tối càng đáng sợ hơn

Điềm Báo Của Quỷ đặt trong bối cảnh năm 1971 tại Roma, trước những sự kiện của “The Omen” (1976) diễn ra. Câu chuyện tập trung vào nhân vật chính, nữ tu sơ Margaret (do Nell Tiger Free thủ vai), được giao nhiệm vụ từ Mỹ sang Roma để tiếp tục sứ mệnh của mình trong giáo hội.

Review điềm báo của quỷ

Ngay từ những ngày đầu tiên khi đặt chân đến tu viện, Margaret đã chứng kiến nhiều điều kỳ lạ. Sự bí ẩn và nguy hiểm từ tu viện trưởng, hành vi đáng ngờ của sơ nữ, cũng như sự cô đơn thường xuyên của cô bé Carlita khiến sơ Margaret trở nên tò mò. Trong thời gian chờ đợi lễ khấn nguyện, Margaret chia phòng với Luz, một người bạn phóng khoáng hoàn toàn khác biệt với cô và luôn động viên Margaret sống cho bản thân trước khi quyết định tu tập. Tuy nhiên, mối quan hệ thân thiết giữa Margaret và Carlita khiến mọi người ở tu viện không hài lòng, kể cả Luz.

Dưới sự cảnh báo của cha Brennan, Margaret dần khám phá ra những bí mật kinh hoàng đằng sau vẻ ngoài thiện lương của những kẻ muốn lợi dụng tôn giáo để giữ quyền lực. Âm mưu đen tối của giáo hội vượt xa khả năng kiểm soát của con người khi họ cố gắng tạo ra một Kẻ phản Chúa. Trong thời kỳ bất ổn như thế, khi lòng tin vào giáo hội giảm sút, Kẻ phản Chúa được coi là yếu tố thúc đẩy mọi người quay trở lại sự tôn sùng đạo một lần nữa.

Điềm Báo Của Quỷ hù doạ tốt bằng âm thanh

Xuyên suốt Điềm Báo Của Quỷ, yếu tố kích thích tâm lý không đến từ các thế lực siêu nhiên mà phần lớn đến từ tâm trí con người với những ám ảnh và nỗi sợ hãi của họ. Các cảnh jump-scare có mặt trong phim nhưng không phổ biến, không gây khó chịu đặc biệt cho người xem.

Với nhãn 18+ và không cắt bất kỳ cảnh kinh dị nào, Điềm Báo Của Quỷ tập trung vào các phân cảnh máu me, căng thẳng và đáng sợ của con người. Những hình ảnh này tạo nên cảm giác rùng rợn và nổi da gà cho người xem, khi họ cảm nhận được cảm giác đau đớn và sự hỗn loạn của nhân vật. Đặc biệt, ở cuối phim, tần suất và tính nặng của các cảnh kinh dị tăng lên đáng kể, làm tăng sự áp đặt và căng thẳng cho khán giả.

Điềm báo của quỷ

Cốt truyện đơn giản nhưng chưa đủ cuốn hút

Mặc dù có yếu tố kinh dị nhưng câu chuyện của Điềm Báo Của Quỷ lại không để lại ấn tượng sâu sắc. Hơn nửa đầu phim, diễn biến kéo dài một cách lan man và dường như không mang lại ý nghĩa gì quan trọng cho cốt truyện. Toàn bộ nội dung xoay quanh việc Margaret quan sát tu viện vào buổi sáng và trở về căn phòng của mình vào buổi tối.

Những sự kiện này dường như chỉ để kéo dài thời gian và không đóng góp vào việc phát triển cốt truyện. Kết thúc của phim diễn ra nhanh chóng và được giải quyết một cách đơn giản, khiến người xem cảm thấy hụt hẫng so với cao trào mà bộ phim đã tạo ra. Một cái kết quá an toàn cho một bộ phim kinh dị thực sự là điều đáng tiếc.

Tổng kết

Tuy Điềm Báo Của Quỷ (The First Omen) chưa được đánh giá cao như phiên bản gốc nhưng cũng đủ làm cho khán giả nhiều phen hú hồn hú vía. Phần nội dung không có gì đặc sắc, dễ xem nhưng cũng dễ quên. Nếu các genz là tín đồ của phim ma thì hãy ra rạp để tự thưởng thức món ăn tinh thần mà bộ phim này mang lại nhé.

Đánh giá: 4/10

Xem thêm: Review phim Quỷ Ăn Tạng- Bộ phim từng gây sốt mạng xã hội

Nguyễn Thanh Dũng

Viết bài vì đam mê ....

Xem thêm

Bài viết liên quan